Các máy để sản xuất và in túi nilon

Wed, 18 May 22 11:00:51 +0000


 

Ngày nay, những chiếc túi nilon chắc hẳn đã không còn là hình ảnh xa lạ đối với tất cả chúng ta. Trừ các tranh cãi liên quan đến môi trường đã và đang được nỗ lực giải quyết với các vật liệu thay thế, không thể phủ nhận túi nilon rất hữu ích và tiện dụng, đặc biệt là các loại túi in. Nhưng liệu bạn đã biết các sản phẩm đó được tạo ra như thế nào? Hãy cùng In ấn Quang Minh cập nhật các máy để sản xuất và in túi nilon ngay nhé!


Các máy móc sản xuất túi nilon

Nguyên liệu sản xuất

Các loại túi nilon trên thị trường hiện nay thường được sản xuất từ các loại nguyên liệu PE (Polyetylen). Đây là một loại hạt nhựa có tính chất dẻo, có khả năng dẫn điện, chống nhiệt và chống nước. Ở nguyên bản, hạt nhựa PE có màu trắng nhưng để đảm bảo tính thẩm mỹ, các xưởng sản xuất sẽ thêm màu tùy nhu cầu và sở thích.

Quy trình sản xuất

Quy trình sản xuất ra một lô túi nilon thành phẩm bao gồm 4 bước cơ bản như sau:

·       Bước 1: Chuẩn bị hạt nhựa (để nguyên bản hoặc nhuộm màu hạt nhựa theo yêu cầu về màu sắc)

·       Bước 2: Đùn, thổi màng và tạo cuộn: Các hạt nhựa được đưa vào máy thổi và đun chảy trong điều kiện nhiệt độ tiêu chuẩn sau đó đùn qua ống máy thổi.

·       Bước 3: Cắt thành: Máy cắt dùng nhiệt để làm đứt các mảng nilon, tạo đáy và miệng cho túi.

·       Bước 4: In trang trí túi nilon

Các loại máy sản xuất

Từ các quy trình nêu trên, chúng ta có thể thấy 2 loại máy cơ bản cho dây chuyền sản xuất túi nilon là:

·       Máy thổi màng: Thực hiện nhiệm vụ ở bước 2

·       Máy cắt: Thực hiện nhiệm vụ ở bước 3

Ngoài ra, tùy vào điều kiện mà các xưởng có thể trang bị thêm các máy móc phụ trợ như máy cắt quai, máy hàn, máy dập… 

Các máy móc in ấn túi nilon 

Hiện nay trên thị trường có hai kỹ thuật in túi nilon phổ biến nhất là in lụa và in ống đồng. Các loại máy được sử dụng và ưu nhược điểm của chúng được liệt kê dưới đây. 


Máy in lụa 

In lụa (hay còn gọi là in lưới) là quy trình in lâu đời nhất và trước đây chủ yếu được thực hiện thủ công. Cho đến ngày nay, nhờ cách in dễ thực hiện nên phương pháp này vẫn được sử dụng để làm ra các sản phẩm cùng sự hỗ trợ của máy móc đơn giản. Khi máy chạy, túi nilon được đặt ngay ngắn và đúng vị trí trên bàn in, mực được châm qua các lớp lưới để tạo  hình ảnh trên bề mặt túi. 

 

Về ưu/nhược điểm của máy in lụa:

·       Ưu điểm: Có thể thấy, phương pháp in này có ưu điểm lớn nhất là dễ thực hiện và không tốn kém, do thiết bị và kỹ thuật không quá cầu kỳ, máy có thể in được đa dạng màu sắc tùy bảng màu mực mà mỗi xưởng có.

·       Nhược điểm: Thời gian in ra 1 sản phẩm khá lâu nên chỉ thích hợp in số lượng nhỏ, chất lượng in cũng không quá cao nhưng vẫn ở mức khá. 

Máy in bằng trục ống đồng

Đây là quy trình được sử dụng rộng rãi trong những năm gần đây với sự hỗ trợ của máy móc thiết bị hiện đại và tối ưu hơn. Máy in ống đồng hoạt động khi hình ảnh, chữ viết được khắc lõm trên bề mặt tấm kim loại sau đó in lên túi nilon.  

Về ưu/nhược điểm của máy in ống đồng:

·       Ưu điểm: Đây là quy trình hiện đại, tốc độ in cao, thích hợp in với số lượng lớn và cho hình ảnh sắc nét, chính xác. 

·       Nhược điểm: Màu sắc in ấn không  a dạng như in lụa, do được đầu tư máy móc và  kỹ thuật tiêu chuẩn nên chi phí vận hành của in ống đồng thường khá cao.

Xem thêm: Sản phẩm in ống đồng tại In ấn Quang Minh

 

Bên cạnh hai công nghệ phổ biến này, các công nghệ in khác cũng được sử dụng như in nhiệt, in offset… nhưng không quá phổ biến, in lụa và in ống đồng vẫn là hai phương pháp được sử dụng rộng rãi nhất để in trên túi nilon. Phương pháp in tùy theo nhu cầu của khách hàng và mẫu thiết kế có sẵn, các xưởng có thể tư vấn linh hoạt lựa chọn quy trình in phù hợp và tối ưu nhất.

Trên đây là giới thiệu của In ấn Quang Minh về các loại máy móc cơ bản phục vụ cho quá trình sản xuất các sản phẩm túi nilon. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị in túi theo yêu cầu uy tín, chất lượng, đừng bỏ qua In ấn Quang Minh. Với nhiều năm hoạt động trong ngành dịch vụ in ấn và được đánh giá cao về dịch vụ in theo yêu cầu lên các sản phẩm túi ni lông, chúng tôi cung cấp các loại túi đa dạng về kiểu dáng và chất liệu của các loại túi PE, túi ni lông phân hủy sinh học, túi xốp… với giá hợp lý. Được đầu tư phát triển về máy móc, công nghệ in túi ni lông tại Quang Minh rất tiên tiến. Kỹ thuật in mà Quang Minh sử dụng cho bản in đều, rõ ràng, sắc nét và ít bị lỗi. 

Xem thêm: Cần lưu ý gì cho các công ty in ấn túi nilon?


 

Không chỉ nhận in ấn các sản phẩm túi nhựa, In ấn Quang Minh còn nhận in các mặt hàng khác như sticker, card visit… Để nhận được sự tư vấn chi tiết, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc tham khảo thông tin qua website inanquangminh.com. Nếu thấy bài viết này thú vị, đừng quên tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích trong tương lai.

Top