Các máy in túi nilon hiện đại năm 2022

Wed, 18 May 22 10:53:50 +0000Các mẫu túi nilon in theo yêu cầu những năm gần đây nhận được rất nhiều sự quan tâm bởi tính ứng dụng cao cũng như khả năng quảng bá nhãn hiệu hiệu quả, tiết kiệm mà nó mang lại. Để có những sản phẩm túi in chất lượng, công nghệ in là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Vậy có các máy in túi nilon nào đang được sử dụng ở năm 2022? Hãy cùng In ấn Quang Minh tìm hiểu ngay nhé.


In túi nilon để là gì?

Như đã nói ở trên, việc in ấn túi nilon những năm gần đây được rất nhiều người lựa chọn bởi ngoài khả năng đánh dấu dấu ấn riêng của đơn vị, nhãn hàng, nó còn có ưu điểm gì khiến nhiều người sử dụng như vậy? Dưới đây sẽ là câu trả lời.

Là hình thức quảng bá tiết kiệm

Quảng cáo là yếu tố rất quan trọng để đưa cửa hàng đến gần hơn với khách hàng. Điều này được biết đến trong ngành tiếp thị là nhận thức về thương hiệu. Việc bạn sử dụng các loại túi nilon theo yêu cầu với in ấn của riêng bạn là một cách hiệu quả để quảng bá thương hiệu của bạn một cách tự nhiên. Ngoài ra, các mẫu in túi nilon thường có những thông tin cơ bản để khách hàng có nhu cầu làm có thể dễ dàng tìm thấy bạn. Đây là một hành động quảng bá rất nhanh chóng và hiệu quả.

Tạo thiện cảm với khách hàng sử dụng

Thay vì chỉ sử dụng túi nilon thông thường, in túi nilon được đánh giá cao bởi tính trau chuốt về hình ảnh và độ chuyên nghiệp của cửa hàng. Khi khách hàng sử dụng dịch vụ hoặc mua hàng sẽ nhận được chiếc túi mang logo thương hiệu và chắc chắn sẽ cảm thấy vui vẻ, an toàn hơn.

Xem thêm: Công nghiệp In túi nilon ở Hồ Chí Minh

Các máy móc phục vụ công nghệ in ấn túi nilon hiện nay

Hiện nay trên thị trường có hai kỹ thuật in túi nilon được sử dụng nhiều nhất là in lụa và in trục đồng. Dưới đây là các loại máy móc và ưu/nhược điểm của chúng.

Máy in lụa 


In lụa (hay còn được gọi là in lưới) là phương thức in ấn ra đời sớm nhất, trước đây thường được làm thủ công. Cho tới ngày nay, phương pháp này vẫn được áp dụng nhờ cách in đơn giản, cho ra sản phẩm tương đối đẹp mắt.

Quy trình in lụa

Tương tự như quy trình in lưới truyền thống, máy in lụa có 4 phần chính:

·       Bàn in

·       Khuôn in

·       Tay gạt được phủ màu nhuộm

·       Hồ in

Khi máy hoạt động, túi nilon sẽ được đặt ngay ngắn vào đúng vị trí bàn in, màu được gạt qua các lớp lưới sẽ tạo ra hình ảnh trên mặt túi. 

Ưu/Nhược điểm

·       Ưu điểm: Có thể thấy, phương pháp in này có ưu điểm lớn nhất là dễ dàng thực hiện, chi phí thấp bởi máy móc thiết bị và kỹ thuật không đòi hỏi quá cao. Ngoài ra, máy còn in được khá nhiều màu, tùy thuộc vào các màu mực mà từng xưởng có. 

·       Nhược điểm: Thời gian in cho 1 sản phẩm khá lâu nên chỉ phù hợp với in ấn số lượng nhỏ, chất lượng in túi nilon cũng không quá sắc nét nhưng vẫn ở mức ổn.

Máy in bằng trục ống đồng

Đây là phương pháp được sử dụng nhiều trong những năm gần đây với sự hỗ trợ của máy móc thiết bị hiện đại, tối ưu hơn. 

Quy trình in với máy in bằng ống đồng

Máy in ống đồng hoạt động khi hình ảnh, chữ viết được khắc lõm trên bề mặt tấm kim loại sau đó in lên túi nilon. Quy trình in cụ thể được chia thành 2 bước:

·       Bước 1: Đổ mực lên bề mặt tấm kim loại cho lấp đầy phần hình lõm được khắc từ trước sau đó gạt bỏ các phần thừa.

·       Bước 2: Ép tấm kim loại vào mặt túi nilon, phần mực dưới sức ép sẽ in sang mặt túi.

Ưu/Nhược điểm

·       Ưu điểm: Đây là phương thức hiện đại với tốc độ in nhanh chóng, phù hợp in ấn số lượng lớn và cho ra hình ảnh sắc nét, chính xác.

·       Nhược điểm: Màu sắc in không được đa dạng như in lụa, cần đầu tư máy móc và đòi hỏi kỹ thuật chuẩn chỉ nên chi phí vận hành in bằng ống đồng thường khá cao.

Ngoài hai công nghệ phổ biến này còn các công nghệ in khác như in nhiệt, in offset cũng được sử dụng nhưng không được phổ biến bằng. In lụa và in ống đồng vẫn là hai phương thức được dùng nhiều nhất cho in túi nilon bởi cho ra hình ảnh và màu sắc sống động nhất. Tùy vào nhu cầu của khách hàng với thiết kế sẵn có, các xưởng sẽ linh hoạt tư vấn sao cho chọn được phương thức in ấn phù hợp và tối ưu nhất. 

Xem thêm: In ấn bao bì nhựa  


In túi nilon chất lượng cao tại In ấn Quang Minh 

In Quang Minh đã nhiều năm hoạt động trong ngành dịch vụ in ấn và được đánh giá cao về dịch vụ in theo yêu cầu lên các sản phẩm túi ni lông. Tùy theo nhu cầu của người tiêu dùng, Quang Minh cung cấp nhiều dịch vụ in ấn khác nhau về kiểu dáng và chất liệu của các loại túi PE, túi ni lông phân hủy sinh học, túi xốp… với giá đa dạng các loại.  

Được đầu tư phát triển về máy móc, công nghệ in túi ni lông tại Quang Minh rất tiên tiến. Một số kỹ thuật in mà Quang Minh sử dụng có thể kể đến như công nghệ in lụa, in ống đồng,… cho bản in đều, rõ ràng, sắc nét và ít bị lỗi. Với sứ mệnh tạo ra những chiếc túi giúp doanh nghiệp và thương hiệu thể hiện hình ảnh mạnh mẽ, In Quang Minh luôn nỗ lực hoàn thiện từng ngày, cung cấp những mẫu in túi chất lượng cao, giá cả phải chăng. 

Để tham khảo thêm và sử dụng dịch vụ từ In ấn Quang Minh, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin liên hệ được đính kèm tại đây. In ấn Quang Minh luôn nỗ lực hằng ngày với mong muốn chiều lòng cả những khách hàng khó tính nhất.

Top