Lựa chọn việc in ấn túi nilon như nào là tốt nhất?

Fri, 06 May 22 09:11:50 +0700

Mỗi năm con người tiêu thụ cực kỳ nhiều lên tới triệu tấn nhựa. Và chủ yếu thì sản phẩm nilon, túi nhựa chiếm phần lớn hầu hết. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được túi nilon và in túi nilon thực phẩm tốt nhất? Hôm nay hãy cùng In ấn Quang Minh tìm hiểu xem nhé! 


Túi nilon là gì?

Túi nilon (ni lông) là loại túi được làm từ nhựa (các loại nhựa thường được sử dụng bao gồm polypropylene, polyester, nylon…) làm nguyên liệu chính, là vật dụng thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của con người và thường được dùng để đựng các vật dụng khác. Nó được sử dụng rộng rãi vì giá rẻ, trọng lượng cực nhẹ, dung tích lớn, bảo quản thuận tiện, tuy nhiên nó bị một số quốc gia cấm sản xuất và sử dụng do chu kỳ phân hủy rất dài và khó xử lý túi ni lông.

Túi nilon, túi zipper nhựa Túi ni lông đựng thực phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay hầu hết được làm từ màng polyetylen, không gây độc hại, có thể dùng để đựng thực phẩm. Ngoài ra còn có loại màng làm bằng polyvinyl clorua, cũng không độc nhưng các chất phụ gia được thêm vào tùy theo mục đích của màng thường có hại cho cơ thể người và có mức độ độc nhất định. Vì vậy, loại màng này và túi ni lông làm bằng màng không thích hợp để đựng thực phẩm. Nếu bạn muốn phân biệt giữa túi nhựa polyvinyl clorua và túi nhựa polyetylen mật độ cao túi nhựa CPE, có thể sử dụng phương pháp đơn giản sau để nhận biết.

 

Màng có màu trắng sữa, trong mờ (đặc biệt rõ khi nhìn nhiều lớp), sờ vào có cảm giác mịn hơn, có vẻ như được tráng một lớp sáp, lắc mạnh, âm thanh giòn, dễ cháy khi cháy, ngọn lửa màu vàng và chất nhầy chảy ra khi nó cháy và có mùi của nến cháy.

Nếu không thêm bột màu, bột màu trong suốt, bề mặt hơi dính khi sờ vào, rung mạnh, âm thanh nhỏ, không dễ cháy trong trường hợp có lửa, sau khi ra khỏi ngọn lửa sẽ tắt ngay và ngọn lửa sẽ có màu xanh lá cây.

Xem thêm; Bao bì nhựa 

So với túi ni lông truyền thống, ưu điểm của túi bảo vệ môi trường:

Tốc độ hòa tan trong nước có thể được thiết kế và lựa chọn, hòa tan hoàn toàn trong nước, không độc hại và không gây ô nhiễm. Chúng có độ co giãn tốt hơn, cũng như là về cả độ trong suốt, độ bóng hơn rất nhiều các loại túi nilon khác .Hiệu suất chống tĩnh điện tuyệt vời, không hấp thụ bụi…

Nó có thể bị phân huỷ bởi nước, không khí, ánh sáng mặt trời và sinh học. Thông thường nó có thể bị phân hủy thành các chất vô hại trong khoảng một tháng.

Mối nguy hiểm túi nilon nhựa

Túi ni lông mang lại tiện ích cho cuộc sống của con người, những sự tiện lợi nhất thời lại mang đến tác hại lâu dài.

Giá trị tái chế của túi ni lông thấp, ngoài việc nằm rải rác trên đường phố đô thị, khu du lịch, vùng sông nước, hai bên đường bộ, đường sắt, gây ô nhiễm thị giác trong quá trình sử dụng còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Nhựa có cấu trúc ổn định, không dễ bị vi sinh vật tự nhiên phân huỷ, không bị phân huỷ trong môi trường tự nhiên trong thời gian dài. Điều này đồng nghĩa với việc rác thải nhựa nếu không được tái chế sẽ trở thành chất gây ô nhiễm môi trường, tồn tại lâu ngày và tiếp tục tích tụ sẽ gây tác hại lớn đến môi trường.


Theo thống kê, 260 triệu tấn nhựa được sử dụng trên toàn cầu mỗi năm, trong đó 170 triệu tấn dùng một lần.

Xem thêm: In túi nilon số lượng ít giá rẻ ở thành phố Hồ Chí Min

Nâng cao mức độ tái chế nhựa phế thải túi nilon

Chi cục vệ sinh môi trường cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện thu gom, phân loại xử lý rác thải sinh hoạt, giảm thiểu hiệu quả lượng nhựa phế thải được đưa vào lò đốt hoặc chôn lấp rác thải. Bộ phận phụ trách tái chế phế liệu cần tăng cường quản lý hoạt động tái chế nhựa phế thải, hướng dẫn và hỗ trợ các công ty tái chế phế liệu thành lập và cải thiện các cửa hàng tái chế, tận dụng hiệu quả đòn bẩy giá cả và cung cấp các dịch vụ chất lượng cao để thúc đẩy tái chế nhựa phế thải và phát triển mạnh mẽ thúc đẩy phân loại quy mô lớn và sử dụng phân loại để phát huy hết tác dụng của tài nguyên nhựa.

Các cơ quan bảo vệ môi trường cần tăng cường giám sát môi trường đối với việc tái chế và sử dụng nhựa phế thải, xây dựng các điều kiện tiếp cận môi trường, các tiêu chuẩn kiểm soát ô nhiễm và thông số kỹ thuật và giám sát việc thực hiện chúng, đồng thời thiết lập hệ thống quản lý môi trường cho toàn bộ quá trình tái chế, vận chuyển, lưu trữ và tái chế nhựa phế thải.

Sở khoa học và công nghệ cần tăng cường hỗ trợ nghiên cứu phát triển công nghệ xử lý và tiêu hủy nhựa phế thải, phát triển và quảng bá các công nghệ và sản phẩm làm tăng giá trị gia tăng của việc sử dụng nhựa phế thải, nâng cao mức độ sử dụng tài nguyên nhựa phế thải.

Các cơ quan tài chính và thuế cần nghiên cứu và xây dựng chính sách thuế để hạn chế ô nhiễm nhựa phế thải càng sớm càng tốt, sử dụng đòn bẩy thuế để điều chỉnh việc sản xuất, kinh doanh và sử dụng túi mua sắm bằng nhựa, hỗ trợ và khuyến khích phát triển việc sử dụng toàn diện nhựa phế thải ngành công nghiệp.

Việc in túi ni lông cũng rất quan trọng In ấn Quang Minh sẽ giúp đỡ các bạn

In túi ni lông là một công việc kỹ thuật, khi các đơn đặt hàng sáng tạo được đặt ra, mọi người trong nhà máy bắt đầu in. Kỹ thuật viên in ấn phải có khả năng thẩm mỹ nhất định và rất cẩn thận, vậy khi in cần chú ý những gì?

Tuy nhiên, tất cả các loại túi ni lông thương mại, túi đựng hàng đều cần được in thông tin sản phẩm và logo sản phẩm, đây là một cách quảng cáo rất hay, chi phí lại rất thấp nên hầu như các nhà sản xuất hiện nay đều đặt in ấn tinh tế. thông qua thiết kế và bố trí cẩn thận của túi. Vậy khi in túi nilông cần chú ý những gì?

Trên thực tế, khi chúng ta mua quần áo, một số quần áo sẽ có họa tiết in và nhuộm trên đó, tùy họa tiết giống nhau nhưng chất lượng thường khác nhau, một số mẫu in dễ bị chảy và mục nát dưới ánh nắng mặt trời, và chúng vẫn bị hư hỏng, sau một thời gian sẽ mềm dần do oxy hóa không khí, có thể bị xé toạc, nhưng một số thì không, đây là sự khác biệt về chất lượng.


Tương tự như vậy, khi in ấn theo yêu cầu túi ni lông chúng ta cũng phải tìm hiểu để lựa chọn, một số mẫu in túi ni lông sẽ nhanh chóng bị trôi do các yếu tố như tiếp xúc, oxy hóa và các yếu tố khác, trong khi một số mẫu in thì không. Đây là sự khác biệt giữa việc sử dụng các vật liệu in và nhuộm khác nhau và quá trình in và nhuộm. Do đó, khi lựa chọn in và nhuộm, đừng chỉ so sánh giá cả, một số nhà sản xuất túi ni lông theo yêu cầu đưa ra mức giá rất thấp nhưng họa tiết lại rất dễ bị vỡ, đây không phải là điều tốt cho sự quảng bá của doanh nghiệp.

Đặc biệt là khi một công ty sử dụng túi ni lông kém chất lượng trong các hoạt động giao lưu, hội họp, triển lãm, quảng cáo, hoặc việc in và nhuộm các họa tiết trên túi ni lông thoạt nhìn tương đối kém.

Ngoài ra, nếu là túi ni lông theo yêu cầu của công ty thực phẩm cần in thì khi in bạn phải chọn loại túi nhẹ hơn hoặc trong suốt, vì tính thấm và độ bay hơi của in túi ni lông tương đối mạnh, đồng thời hãy nhớ đánh dấu an toàn trên túi nhựa. 

VĂN PHÒNG 1 - IN BAO BÌ GIẤY

8B Nguyễn Hữu Tiến, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Phone: (028) 7106 5357 - ext: 1

Email: inanquangminh@gmail.com

Fanpage: fb.com/inquangminh 

Top